1. Facebook Marketing

Với việc Việt Nam nằm trong top 10 nước có người sử dụng Facebook nhiều nhất khu vực Châu Á với hơn 30 triệu người dùng hàng tháng, Facebook Marketing nghiễm nhiên xưng danh ông hoàng quảng cáo online tại đây.

Ngoài việc thiết lập Fan Page để quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ, Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức quảng cáo hiển thị Facebook. Facebook Ads tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm nhân khẩu học và thói quen của họ khi sử dụng internet. Trung bình đối tượng người sử dụng Facebook tại Việt Nam chủ yếu là độ tuổi từ 18 đến 28,
Do vậy Facebook được đánh giá là social media platform hiệu quả nhất 2019 giúp doanh nghiệp giao tiếp cận với khách hàng tiềm năng cũng như với các khách hàng hiện tại, và được xem là thiên đường quảng cáo cho các dịch vụ giải trí, tiêu dùng..

Ngoài ra, Doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ khác như: Zalo, Google, Youtube.

 

2. Google Ads

Hiện nay Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài tính năng tìm kiếm cơ bản trên web, Google Search còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người dùng thực sự hài lòng về những dịch vụ này. Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm, Google Ads (hay còn gọi là quảng cáo Google) thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất

Google Ads hoạt động dựa trên hình thức trả tiền cho mỗi nhấp chuột (CPC). Nghĩa là sau khi cài đặt, Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm những cụm từ liên quan, nhưng chỉ khi người tìm kiếm Nhấp chuột vào mẫu quảng cáo và vào thăm website thì Nhà quảng cáo mới mất tiền.

Lợi ích nổi trội của quảng cáo Google Ads

  • Nhắm đúng đối tượng khách hàng: Quảng cáo của bạn sẽ hiển thị ngay khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan tới sản phẩm, dịch vụ bên mình cung cấp.
  • Chi phí thấp, hiệu quả cao: Quảng cáo xuất hiện khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm / dịch vụ của bạn, mỗi khách hàng vào website của bạn cũng chính là 1 khách hàng tiềm năng.
  • Quảng cáo hiển thị sau 5 phút: Điều này giúp quảng bá sản phẩm / dịch vụ của bạn, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

Kết luận

Không có phương thức nào có thể đưa thông điệp quảng cáo tiếp cận khách hàng nhanh bằng Google Ads và cũng khó tìm ra được những mô hình quản trị nào đơn giản và hiệu quả đến vậy. Quảng cáo từ khóa trên Google Ads có những ưu điểm to lớn mà không một phương án marketing nào khác có thể đem tới hiệu quả nhanh và cụ thể như nó.

3. Search Engine Optimization (SEO)

Đánh mạnh vào có thói quen tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trước khi mua của người dùng Việt Nam, SEO được coi là hình thức quảng cáo Marketing Online quan trọng nhất được gắn liền với công cụ tìm kiếm Google. SEO hay còn gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là quá trình tối ưu nội dung bài viết và định dạng của website, nhằm đưa website lên vị trí tốt trong kết quả của các công cụ tìm kiếm.

 

4. Search Engine Marketing (SEM)

Nếu như các marketers có thể tốn khoảng 3-6 tháng để đưa website của mình lên vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm, một nhược điểm dễ thấy của SEO khiến những doanh nghiệp khi mới tham gia thị trường sẽ gặp rất nhiều bất lợi khi tìm tới khách hàng thì SEM, là hình thức trả tiền để website của doanh nghiệp đó được đưa lên trang đầu tìm kiếm của Google.
Theo thống kê, có tới 12% người tiêu dùng sẽ click vào các quảng cáo SEM, thay vì các kết quả SEO. Đây là một thị phần không nhỏ cho các doanh nghiệp mới bắt đầu hình thức Internet Marketing.

 

5. Email Marketing

Với người dùng Email Marketing đơn thuần luôn bị đánh đồng với những kẻ chuyên đi Spam hộp thử. Nhưng với các marketers, đây là hình thức Marketing mang lại tỷ lệ lợi nhuận cao nhất trong các hình thức Digital Marketing hiện nay, không riêng ở Việt Nam mà còn cả thể giới. Việc các doanh nghiệp cần quan tâm bây giờ đó là sử dụng Email Marketing đúng cách.

Có thể bạn chưa biết, với mỗi $1 bỏ ra, doanh nghiệp có thể thu về với $1,38 lợi nhuận nếu sử dụng Email Marketing hiệu quả.

 

6. Mobile Marketing

Mobile Marketing là hình thức quảng cáo Digital Marketing sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp, truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng.

Một số hình thức Mobile Marketing hiện đang phổ biến: SMS marketing và MMS, Push notification, In-game mobile marketing, QR codes, App-based marketing, quảng cáo Mobile của Google, Proximity marketing.

Thế kỷ 21 đánh dấu sự chuyển mình tích cực của lĩnh vực Smartphone vì vậy người sử dụng thiết bị di động ngày một nhiều. Năm 2017, 44% dân số thế giới sử dụng điện thoại thông minh và dự đoán 2 tỷ người dùng vào năm 2019. Đây chính là mảnh đất béo bở cho thị trường Digital Marketing.

 

7. Quảng cáo Banner (quảng cáo hiển thị)

Quảng cáo Banner không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp Việt Nam khi bắt đầu thực hiện chiến dịch Digital Marketing và thực sự nó vẫn là hình thức khá thông dụng cho đến tận thời điểm này. Doanh nghiệp của bạn chỉ cần đặt banner của mình trên các website, forum, trang báo, trang phim hoặc trang cộng đồng người dùng khác từ đó kéo lương khách hàng quan tâm về dịch vụ của doanh nghiệp mình về trang chủ website của doanh nghiệp.

 

8. Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (Selfserving Ads) để các chủ doanh nghiệp/ cửa hàng có thể tự tạo chiến dịch, tối ưu quảng cáo và dễ dàng quản lý quảng cáo trên Zalo. Hiện tại Zalo Ads hỗ trợ 05 hình thức quảng cáo khác nhau:

  • Quảng cáo Zalo Official Account  : Hình thức tạo quảng cáo giúp gia tăng nhận biết thương hiệu thông qua việc thu hút lượng quan tâm trên trang Zalo OA của doanh nghiệp/cửa hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
  • Quảng cáo Bài viết trên Zalo : Quảng cáo bài viết là hình thức quảng cáo nội dung bài viết của doanh nghiệp hoặc cửa hàng, góp phần gia tăng nhận biết thương hiệu và tỷ lệ mua hàng. Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.
  • Quảng cáo Sản phẩm trên Zalo  : Hình thức quảng cáo nhằm mục đích quảng bá sản phẩm của cửa hàng đến khách hàng tiềm năng, giúp tăng khả năng chốt đơn hàng ngay trên chính Zalo.Quảng cáo sẽ hiển thị trên Nhật ký của người dùng Zalo và hệ thống network của Zalo.

9. Quảng cáo youtobe

Youtube ads (quảng cáo trên youtube) hình hình thức quảng cáo thay thế cho quảng cáo xưa kia là trên TV và truyền thông đa phương tiện (media). bạn có thể xem một chương trình ngay cả khi bạn không có ở nhà! Điều này một cách thay đổi nhỏ cách con người xem TV.

Lợi ích của quảng cáo trên YouTube

Dưới đây là một số lợi ích của việc chạy quảng cáo video trên YouTube:

  • Kết nối với đối tượng của bạn. Quảng cáo video có thể giúp bạn kết nối với khách hàng tiềm năng theo cách độc đáo và đáng nhớ. Bạn có thể trực tiếp chia sẻ trình độ chuyên môn của mình với thế giới hoặc tự ghi hình bản thân và giải thích cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể mang lại lợi ích cho đối tượng. Chứng tỏ cho mọi người thấy tại sao họ nên quan tâm đến sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn.
  • Tiếp cận đúng đối tượng. Tiếp cận khách hàng của bạn trên YouTube theo chủ đề, từ khóa hoặc nhân khẩu học, như “phụ nữ dưới 35 tuổi”.
  • Tạo chiến dịch video chỉ trong vài phút. Tạo tài khoản, tạo hoặc tải lên quảng cáo video, tiếp cận đối tượng và bạn đang từng bước kể cho cả thế giới nghe câu chuyện của mình.
  • Đo lường thành công của bạn. Tìm hiểu xem bạn có đang tiếp cận đúng đối tượng không. Kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn để theo dõi số lượt xem, chi phí và chi tiết ngân sách. Truy cập vào tab “Phân tích” trong tài khoản YouTube của bạn để tìm hiểu thêm về người xem. Ví dụ: bạn có thể biết được khách hàng của mình đang xem video nào và xem trong bao lâu.

Trên YouTube, người xem có thể khám phá các video theo nhiều cách khác nhau: chẳng hạn như tìm kiếm trên trang tìm kiếm của YouTube, nhấp vào video được đề xuất trên trang xem hoặc chọn video từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ. Điều này có nghĩa là bạn có thể tìm thấy những người đang tìm kiếm bạn và thương hiệu của bạn trên YouTube một cách hiệu quả hơn.

Tùy theo từng sản phẩm hay dịch vụ mà các marketers sẽ lựa chọn các hình thức quảng cáo Digital Marketing hay còn gọi là công cụ Marketing Online hiệu quả nhằm tăng thêm được điểm mạnh và giảm bớt những bất lợi ở mức tối đa.

Từng hợp tác với hơn 4000 Clients Đông Nam Á, đội ngũ Big Idea là những người hiểu rõ các hình thức quảng cáo Digital Marketing hơn ai khác. Đến với Big Idea, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ trọn vẹn và được cam kết về hiệu quả mang lại. Đồng thời luôn nhận được những ưu đãi liên tục và tốt nhất so với thị trường Digital Marketing.

Hiệu quả mang lại lợi nhuận, ưu đãi mang đến niềm vui. Liên hệ với Big Idea để được tư vấn, tạo tài khoản quảng cáo miễn phí và nhận ưu đãi ngay từ bây giờ!