Làm sao để chị Google ưu ái thương hiệu của bạn?

Trong thời đại Internet bùng nổ, từ già trẻ, gái trai, bất kể ai muốn tìm kiếm một sản phẩm, dịch vụ hay kiến thức đều nhờ chị Google giải đáp. Sẽ thật tuyệt vời khi trong câu trả lời của chị google xuất hiện doanh nghiệp của bạn phải không? Để nâng cao thứ hạng website, bạn phải sử dụng tổng hợp nhiều phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khác nhau, đó chính là SEO – một phương pháp marketing online lâu dài, chi phí thấp, hiệu quả cao cho các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết các bí kíp SEO hiệu quả dưới đây nhé!

 1.  Xây dựng content chuẩn SEO

Đây là yếu tố quan trọng nhất trong chiến lược SEO.

Google luôn đánh giá cao các bài viết chất lượng, hữu ích cho người đọc. Nó đi qua các website và thu thập dữ liệu dưới dạng text (văn bản), nó không thể hiểu được nội dung bài viết trong website, tuy nhiên nó sẽ thông qua các tiêu chí sau để đánh giá chủ đề bài viết: Keywords Density, Title, Meta Description, Meta Keywords, các đoạn alt text và URL. Nếu website của bạn có nội dung sơ sài, bố cục lủng củng, chèn từ khóa không hợp lý, copy của các trang web khác, không có liên kết nội bộ… dẫn đến trải nghiệm người dùng kém, tỷ lệ thoát khỏi các website cao, với các thuật toán được update liên tục, web của bạn sẽ tụt thứ hạng nhanh chóng, thậm chí Google còn mạnh tay xóa sổ bài viết của bạn luôn từ thuật toán Panda.

Việc xây dựng cho doanh nghiệp mình một nội dung tốt sẽ giúp website có thứ hạng trên google một cách bền vững từ đó nâng cao khả năng tiếp cận với một lượng lớn những khách hàng tiềm năng.

Đa số người dùng khi search google sẽ nhấp vào những kết quả đầu tiên họ tìm thấy vì họ tin đó là câu trả lời hay nhất. Một bài viết chuẩn SEO có nội dung chất lượng, từ khóa chèn hợp lý, title hay có thể gây dựng lòng tin với google cũng chính là bạn đã gây dựng được lòng tin với khách hàng của mình. Khi khách hàng đọc một bài viết của bạn thấy hay, có lợi cho họ, đương nhiên lần sau khi gặp vấn đề khác liên quan, họ cũng lại tìm đến bài viết của bạn, hơn thế họ sẽ chia sẻ cho bạn bè, người thân, cứ thế bạn sẽ ngày càng mở rộng được tệp khách hàng.

 1. SEO nhiều từ khóa tránh Spam nhưng đừng cố nhồi nhét

Như đã nói ở trên, Google update các thuật toán liên tục nên việc SEO của bạn cũng phải thay đổi từng ngày sao cho phù hợp. Trước đây, việc lên top website chỉ đòi hỏi bạn một vài từ khóa chính là có thể dễ dàng đạt được. Tuy nhiên, càng ngày lượng doanh nghiệp sử dụng SEO để marketing càng lớn, cạnh tranh càng cao nên việc tối ưu website không còn đơn giản như vậy nữa.

Ngoài từ khóa chính, doanh nghiệp cần phân tích các từ khóa phụ, Title, Description hấp dẫn, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng để nâng cao tính cạnh tranh của nó, tránh tình trạng bị spam.

Việc chèn thêm nhiều từ khóa để bài viết của website dễ dàng lên top hơn không đồng nghĩa với việc bạn được phép chèn từ khóa vô tội vạ mà hãy chọn từ khóa phù hợp. Hãy làm cho từ khóa xuất hiện một cách tự nhiên để người đọc có cảm tình với nó nhất. Mở rộng từ khóa giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu của bạn một cách nhanh chóng và có tệp khách hàng tiềm năng. Ví dụ: khách hàng truy cập web của bạn chỉ với từ khóa phụ là “bể cá đẹp” họ có thể chưa mua sản phẩm bể cá của bạn ngay nhưng họ biết đến bạn với một bài viết chất lượng, sau 1 thời gian khi cần kiến thức liên quan đến cá họ lại tìm kiếm trên web của bạn.

 1. Xây dựng backlink về trang tốt

Giống như việc bạn đi du lịch trên một chuyến xe và được giới thiệu đến một khách sạn, từ một khách sạn được giới thiệu đến một quán ăn, Backlink cũng tương tự như vậy. Thông thường đọc một bài viết bạn sẽ gặp những từ hoặc cụm từ màu xanh trong bài, đưa chuột vào có thể nhấp được và nó mở ra cho bạn một trang web khác hay một bài viết khác – đó gọi là backlink (hay còn gọi là Seo offpage) .

Phương án đi link hiệu quả thường được sử dụng có thể kể đến như trao đổi liên kết, chủ động nguồn backlink từ việc xây dựng hệ thống các site vệ tinh, backlink từ forum, diễn đàn, gắn liên kết vào chữ ký để bình luận các bài viết trên blog hay mua liên kết… Đặc biệt, tạo profile mạng xã hội là cách đi link khả thi và rất hiệu quả, không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay.

Một ưu điểm vượt trội mà backlink mang đến cho website của bạn là lôi kéo được người dùng truy cập mà không cần sử dụng đến công cụ tìm kiếm. Nó đóng vai trò điều hướng người dùng từ website này sang một website khác với mục tiêu cuối cùng vẫn là cải thiện vị trí xếp hạng trên website.

Nếu như việc cạnh tranh lên top của Google là một cuộc bỏ phiếu thì backlink như một phiếu uy tín cho website của bạn.

 1. SEO onpage

Đây là giải pháp tác động trực tiếp lên website của bạn nhằm tối ưu hóa hình thức, nội dung và cấu trúc của website sao cho tốt cho người dùng nhất, thân thiện với Google nhất. 

Từ một số hoạt động Seo onpage như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa tại chỗ, trải nghiệm người dùng sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng lượng người truy cập, nâng cao được nhận diện thương hiệu, tăng doanh thu khi người dùng website của bạn muốn trở thành khách hàng của bạn thông qua các tiện ích họ tìm thấy trên website.

 1. SEO hình ảnh

Sẽ rất nhàm chán nếu bắt người dùng phải đọc một bài viết dài toàn chữ là chữ, nhìn thôi nhiều người đã nản và thoát khỏi web rồi. Google luôn đánh giá cao những nội dung có hình ảnh đặc sắc. Chính vì vậy mà SEO hình ảnh là một cách thức đưa web lên top Google vô cùng hiệu quả. 

Google không thể xem và nhận xét hình ảnh của web bạn có đẹp không không, có phù hợp với nhu cầu của người dùng hay không mà chỉ có thể đánh giá thông qua việc đọc nội dung các thẻ title, alt. Do đó, Seo hình ảnh là việc bạn phải tối ưu hóa nội dung, kích thước và chất lượng hình ảnh trên trang web. Hình ảnh sử dụng để Seo nên nhẹ và có độ phân giải cao như định dạng JPG, JPEG. Từ khóa của hình ảnh phải có mặt trong title, tên hình ảnh, URL, ALT, thẻ Head.

Khi bạn thực hiện việc Seo hình ảnh tốt, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều lợi ích từ nó:

 • Lượng truy cập tăng: Khi hình ảnh của bạn đã lọt top, kể cả từ khóa không được chú ý thì cũng sẽ làm tăng lượng traffic ghé qua trang web của bạn. 
 • Thu hút sự chú ý của người đọc: hình ảnh đặc sắc sẽ giúp bài viết trên web của bạn trở nên sinh động, thu hút người đọc hơn, giảm tỷ lệ thoát trang.
 • Tạo được backlinks chất lượng cho web: nếu hình ảnh của bạn đẹp, có thể nhiều blogger hoặc trang web khác sẽ sử dụng hình ảnh đó, điều này sẽ giúp điều hướng về web bạn.
 • Tăng khách hàng tiềm năng: sẽ chẳng vị khách nào thích mua một sản phẩm mà chỉ được nghe chứ không được thấy. Việc sử dụng những hình ảnh đẹp, đặc biệt là các web kinh doanh sẽ làm tăng tỷ lệ chốt đơn hàng và khách hàng tiềm năng.

Doanh nghiệp của bạn đã làm tốt được 5 nội dung trên? Website của bạn đã lên top trên kết quả tìm kiếm của Google ? Nếu câu trả lời là chưa, hãy để Big Idea giúp bạn điều đó.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nữa về dịch vụ SEO: 02086 579 555

2 thoughts on “Làm sao để chị Google ưu ái thương hiệu của bạn?

 1. Pingback: Việc kinh doanh của bạn sẽ phất “như diều gặp gió” nhờ các hình thức Digital marketing này

 2. Pingback: Bạn có mắc phải những lỗi ngớ ngẩn này trong Content marketing? - Big idea Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *