“Đôi giày” vô hình này sẽ giúp bạn có những bước nhảy ngoạn mục trong kinh doanh

Bạn đang chuẩn bị bước chân vào kinh doanh? Hay công việc kinh doanh của bạn đang đi từng bước chậm rãi theo kiểu truyền thống khiến bạn lo lắng? Đúng, bạn lo lắng không thừa. Trong cái thời đại công nghệ phát triển nhanh như vũ bão hiện nay, bạn đừng để mình bị đẩy lùi xa so với đối thủ.Ở bài viết này Big idea sẽ chỉ ra cho bạn một công cụ đắc lực và là bước đi đầu tiên vô cùng quan trọng trong công cuộc chạy đua marketing online: đó là thiết kế website. Thiết kế website là gì? Khái niệm này đối với những người trong chuyên ngành marketing sẽ định nghĩa nó vô cùng phức tạp với các từ ngữ chuyên ngành khá khó hiểu mà bạn có thể search google là ra hàng loạt. Tuy nhiên, khi ngành chính của bạn là kinh doanh thì bạn chỉ cần hiểu nó một cách nôm na như sau: Thiết kế website là việc tạo dựng một trang thông tin điện tử mà ở đó có đầy đủ các thông tin về công ty bạn, hệ thống chi tiết các sản phẩm, dịch vụ, cách thức mua sản phẩm… trang đó để làm gì ? Mục đích cuối cùng nhằm tạo ra một thị trường điện tử và làm sao để khi người dùng lên google gõ gõ là sẽ nhìn thấy và ghé thăm trang web của công ty bạn, xa hơn nữa là họ sẽ mua sản phẩm của bạn. Để hiểu rõ hơn tại sao thiết kế website lại quan trọng như vậy, hãy cùng đọc tiếp thông tin dưới đây. Thiết kế website mang lại những lợi ích gì?
  • Thứ nhất, Tạo diện mạo hoàn hảo cho công ty bạn. Website cũng giống như văn phòng công ty của bạn vậy, nó là bộ mặt đầu tiên khách hàng nhìn vào khi tới công ty bạn. Hãy thử nghĩ mà xem, nếu bạn tới một công ty hay cửa hàng mà cơ sở vật chất tồi tàn, bạn có tin tưởng và còn hứng thăm thú mua hàng không ? Chắc chắn tâm trạng sẽ tụt xuống. 
         Trước tiên khi muốn mua một sản phẩm, khách hàng thường sẽ search trên facebook,google hay một số trang thương mại điện tử khác như shopee, tiki, lazada… sau khi search ra sản phẩm họ muốn mua, nhấp vào công ty hoặc doanh nghiệp để xem thông tin, sẽ thật tuyệt vời nếu họ thấy có địa chỉ website và có thể ghé qua web, điều này làm họ thấy công ty bạn “xịn” hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu một web được thiết kế bắt mắt với đầy đủ tính năng và thông tin cần thiết sẽ mang lại cho khách hàng ánh nhìn “thiện cảm” hơn về công ty.  Hay nói cách khác là chúng ta phải trang điểm, trau chuốt như khi đi hẹn hò lần đầu. Cái nhìn đầu tiên là cái ấn tượng quyết định có đến lần thứ hai, thứ ba và nhiều lần nữa. Chưa dừng lại ở đó, khi chúng ta giới thiệu với các bạn bè, đối tác hay các đơn vị khác nếu chúng ta có một website được thiết kế chuyên nghiệp, khác biệt sẽ là một lợi thế và niềm tự hào không nhỏ. Đặt trường hợp chúng ta đi giao dịch, trò chuyện với khách hàng, chúng ta vào thăm website mà họ giới thiệu, bạn sẽ cảm nhận thế nào nếu đó là một website thô kệch, nội dung đơn giản và chẳng tìm thấy thông tin nào? Và một đối tác khác có website bắt mắt, màu sắc hài hoà, nội dung rõ ràng, mạch lạc, đầy đủ thông tin cần thiết? Như vậy, đó có coi như là một bộ mặt của công ty? Khách hàng, đối tác sẽ dựa vào đó để đánh giá về năng lực cũng như trình độ của công ty, tầm nhìn của bộ máy quản trị.
  • Thứ hai, Tăng cơ hội tiếp xúc khách hàng trên toàn cầu. Nếu bạn kinh doanh theo kiểu truyền thống tại một địa phương, một ngày có bao nhiêu khách ghé qua cửa hàng bạn? Theo thống kê gần nhất, một ngày có hàng triệu người truy cập internet trên thế giới. Với số lượng người truy cập như vậy, chỉ cần sản phẩm, dịch vụ của bạn đáp ứng được nhu cầu của họ, bạn có thể có cơ hội bán hàng cho tất cả khách hàng từ khắp các quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì địa phương mình. 
  • Thứ ba, Dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Như đã định nghĩa đơn giản ở trên, website sẽ bao gồm đầy đủ tất cả các thông tin về công ty bạn, về sản phẩm/ dịch vụ sử dụng như nào, có tác dụng gì, cách thức mua hàng ra sao… tất tần tật những gì khách hàng muốn biết sẽ có thể được giải quyết bằng vài cái nhấp chuột đơn giản là sẽ ra hết. Như vậy vừa có thể cung cấp cho khách hàng thông tin một cách nhanh chóng, tiện lợi, bạn lại không mất thời gian và công sức, thậm chí cả tiền bạc cho công việc này
  • Thứ tư, tiết kiệm chi phí. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí để làm web nhưng đi kèm với nó bạn sẽ không phải bỏ chi phí để thuê một đội ngũ nhân viên ngồi trực 24/24 để giải đáp những thắc mắc đơn giản từ khách hàng. Bạn cũng không cần tốn chi phí để in ấn mớ quảng cáo hay catalog dài dặc mà có khi khách hàng lật tìm mãi không thấy thông tin mình cần.
Thế đấy, thiết lập một website đầy đủ tính năng sẽ tiết kiệm được cho ngân sách công ty bạn một khoản kha khá.
  • Cuối cùng,  Là phương tiện truyền thông linh hoạt. Internet được đánh giá là hệ thống truyền tin nhanh chóng và rẻ tiền nhất phù hợp với mọi đối tượng doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Do đó, thay vì chạy quảng cáo trên các trang báo chí, phát thanh, truyền hình, khi bạn có một trang web cho công ty mình, bạn sẽ giảm thiểu được chi phí quảng cáo rất nhiều, hoặc thậm chí không cần chạy quảng cáo mà vẫn đông đảo người biết đến công ty và sản phẩm của bạn. 
Thiết kế website bằng cách nào? Để thiết kế được một website, có thể bạn chỉ cần một kỹ thuật viên biết cơ bản hoặc bạn tìm kiếm cách trên google và mày mò làm theo, tuy nhiên để thiết kế một website đẹp thì không phải ai cũng làm được. Một website chất lượng phải là một website không những có sự phối hợp hài hòa về màu sắc, giao diện bắt mắt mà các tính năng phải thực sự đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người tiêu dùng.  Giải pháp hoàn hảo nhất để bạn có thể xây dựng cho công ty mình một “bộ mặt đẹp” là hãy tìm đến một công ty truyền thông chuyên nghiệp và giao nó cho họ. Bạn chỉ cần lên ý tưởng, nội dung mà bạn muốn làm cho website của mình, còn lại cứ để đội ngũ kỹ thuật viên lo. Vì chúng ta đang sống trong cái thời đại mà không cần bước ra cổng vẫn có thể biết được cả thế giới nên sớm hay muộn thì một doanh nghiệp nhỏ hay công ty lớn cũng phải nghiên cứu về cái lĩnh vực này, vẫn phải đi “đôi giày” website vào mới có thẻ vươn xa hơn, bật xa hơn trong sự nghiệp của mình. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho Big idea theo số 02086 579 555 để được tư vấn và thiết kế những website đẹp nhất, chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *