13 vấn đề bạn cần làm ngay để cải thiện Fanpage hiệu quả hơn

1. Avatar và ảnh bìa

Ảnh avarta (ảnh đại diện) cần rõ nét, bạn có thể chọn ảnh cá nhân hoặc ảnh logo yêu cầu ảnh rõ nét, không mờ, kích thước lớn và là 1 ảnh vuông

Ảnh bìa: để kích thước 820 x 312px

Ảnh bìa trang cá nhân để kích thước 851 x 315px

2. Tên Fanpage (Trang) và Url Fanpage

a. Tên Fanpage

Tên Fanpage thì nên đặt tên có ý nghĩa, chứa thương hiệu hoặc tên đại lý bán sản phẩm

b. Url fanpage

Nhiều người bán hàng không để ý đến vấn đề này nên url họ thường không đổi. Url là đường link truy cập đến trang của bạn có dạng facebook.com/tentrangcuaban ví dụ: facebook.com/bigideavietnam điều này thể hiện sự chuyên nghiệp từ fanpage của bạn, tạo uy tín và niềm tin cho khách hàng. Url này là chỉ có 1 chứ không được phép đặt trùng với bất cứ fanpage nào khác.

3. Thông tin giới thiệu về Fanpage

Tùy thuộc vào danh mục của Trang, bạn có thể thêm các loại thông tin cơ bản khác nhau. Ví dụ: Nếu danh mục của Trang là Doanh nghiệp địa phương, bạn có thể thêm địa chỉ, số điện thoạithông tin khác về doanh nghiệp.

4. Cấu trúc Fanpage

Ở phần này Facebook đã cập nhật cho chúng ta 1 tính năng rất hay giúp chúng ta cấu hình hành động và tab cho trang. Đó là tạo ra các mẫu trang được thiết kế sẵn để chúng ta sử dụng, hiện tại có các mẫu cho các dạng Fanpage về : Mua sắm, Doanh nghiệp, Địa điểm, Tổ chức phi lợi nhuận, Chính trị gia, Dịch vụ, Nhà hàng và Quán cà phê, Tiêu chuẩn.

5. Nút kêu gọi hành động (Call To Action)

Thêm nút kêu gọi hành động vào Trang có thể giúp bạn đưa mọi người từ Facebook đến trang web của mình. Bạn có thể chọn từ các nút khác nhau như Gửi tin nhắn, Đăng ký và nhiều nút khác.

6. Cửa hàng trên Fanpage

Phần cửa hàng là một tab bạn có thể thêm vào Trang, cho phép bạn hiển thị và bán sản phẩm ngay trên Trang. Phần này lý tưởng cho người bán, nhà quảng cáo bán lẻ và thương mại điện tử, những người muốn tiếp cận khách hàng trên Facebook. Phần cửa hàng này hoàn toàn miễn phí và Facebook không bao giờ thu bất kỳ phần trăm số tiền nào bạn kiếm được.

7. Hình ảnh sản phẩm trên Fanpage

Ảnh trên fanpage phải đủ lớn tránh trường hợp ảnh mờ, ảnh cần thể hiện được điều muốn nhắn nhủ tới khách hàng (ảnh cũng là một dạng content không lời nói).

8. Video trên Fanpage

Tương tự như phần hình ảnh, video chất lượng thấp, khung video nhỏ, video không nói được điều muốn nói, video không có sự thu hút người xem là những lỗi phần lớn gặp phải.

9. Bài viết và thời gian đăng bài trên Fanpage

  • Bài viết cần có nội dung theo hoạch định và mục tiêu rõ ràng, hướng đến một tệp đối tượng khách hàng cụ thể và có sự thu hút
  • Thời gian đăng bài cần nghiên cứu đăng vào các khung giờ theo nghiên cứu của từng lĩnh vực kinh doanh. Ví dụ dịch vụ ăn uống có thể đăng vào thời điểm bắt đầu khách hàng cảm thấy đói bụng.
  • Mật độ bài đăng cần nghiên cứu kỹ tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh có thể đăng bài hằng ngày, hay theo giờ, hay nhiều ngày đăng 1 bài

10. Thời gian trả lời tin nhắn trên Fanpage

Các bạn đừng coi thường vấn đề trả lời tin nhắn sớm hay muộn này nhé, chậm 1 chút thôi là có thể khiến bạn mất khách ngay đó. Có thể trong khoảng thời gian đợi bạn trả lời tin nhắn họ lại được tiếp cận 1 sản phẩm khác, họ cũng inbox bên kia và được bên kia trả lời luôn, và quyết định mua là coi như bạn mất khách. Hoặc có thể lúc đó họ muốn mua, nhưng tự dưng có 1 chi phí phát sinh khác chen vào, thế là họ đổi ý định, vậy là bạn xong rồi nhé.

Thời điểm khách hàng inbox với bạn là lúc nhu cầu của họ đang có và nên cao nhất, càng để lâu nhu cầu khách hàng càng giảm và không muốn trò chuyện.

11. Đánh giá cho Trang

Bạn có bao giờ search và tìm kiếm trên Facebook? Bạn có nhìn thấy các Fanpage hiện ra với 4 sao 5 sao ? Vâng, đó chính là nhờ phần đánh giá.

Phần đánh giá giúp các khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn tham khảo từ những đánh giá này và đưa ra quyết định. Thông thường những đánh giá không tốt sẽ làm nhiều khách hàng bỏ đi.

12. Seeding cho Fanpage

Seeding có thể hiểu đơn giản là dùng những tài khoản Facebook khác nhau để like hay bình luận những bài viết của bạn trên Fanpage. Giúp bài viết được đẩy tương tác lên cao và củng cố niềm tin cho nhiều khách hàng khách khi vào xem fanpage của bạn.

13. Quảng cáo trên Fanpage

Với thời buổi hiện nay, không quảng cáo trên Facebook là các bạn tự chấp nhận thua cuộc trong vấn đề cạnh tranh và bán hàng. Bởi giờ nhà nhà quảng cáo, người người quảng cáo, và quảng cáo giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người phù hợp, thu hút sự chú ý và gặt hái kết quả.

Quảng cáo giúp nội dung dịch vụ, sản phẩm của bạn phân phối với nhiều người theo taget của bạn

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào hãy liên hệ tới Big Idea ngay nhé chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Số điện thoại hotline: 0866 97 1951

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *